Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Tháng 01 : 180
Năm 2021 : 180
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HOẠT ĐỘNG NGOÀI GIỜ LÊN LỚP CHỦ ĐIỂM: “UỐNG NƯỚC NHỚ NGUỒN – TÌM HIỂU VĂN HÓA DÂN GIAN”

Thực hiện theo hướng dẫn của Sở GD & ĐT tỉnh Điện Biên

Theo kế hoạch hoạt động chuyên môn của trường THCS Chà Nưa năm học 2019-2020, chiều ngày 25 tháng 12 năm 2019 Liên đội trường THCS Chà Nưa đã thực hiện buổi hoạt động ngoài giờ lên lớp với chủ điểm: “Uống nước nhớ nguồn – Hội thi tìm hiểu văn hóa dân gian”.

Qua buổi hoạt động ngoại khóa giúp các em hiểu thêm về những chiến công của các vị anh hùng dân tộc, những mốc lịch sử đáng nhớ, tìm hiểu về các trò chơi dân gian quen thuộc có từ bao đời và là món ăn tinh thần dành cho cuộc sống của con người. Với trò chơi dân gian người học được tha hồ vui chơi trong một bầu không khí vui vẻ và lành mạnh. Trò chơi dân gian có tính tập thể, đoàn kết và sự khéo léo gắn với sinh hoạt hàng ngày không chỉ mang đến một sân chơi vui nhộn, hấp dẫn mà qua đó rèn luyện cho HS những kĩ năng sống cần thiết như sự hợp tác, sự chia sẻ, sự đoàn kết ... Học sinh được giải trí, thư giãn hơn sau những giờ học căng thẳng giúp các em có thêm hứng thú cho những giờ học văn hóa, từ đó nâng cao chất lượng dạy học trong nhà trường góp phần tích cực đổi mới phương pháp dạy học trong giai đoạn hiện nay.

Nội dung hoạt động:

Phần 1: Thầy Lường Văn Tiên – TPT Đội đọc các câu hỏi liên quan đến chủ đề uống nước nhớ nguồn. Học sinh các khối lớp giơ tay trả lời, vói mỗi câu trả lời đúng các em sẽ nhận được những phần quà nhỏ.

Phầ 2: Thầy Lèng Văn Cai – GV Tiếng Thái tổ chức cho HS tìm hiểu và trải nghiệm trò chơi dân gian thông qua việc tổ chức thi giữa các khối lớp. Các trò chơi như: Đẩy gậy, ném còn, kéo co, đi cà kheo.

Sau những trải nghiệm đầy thú vị với các trò chơi các đội chơi không quên nhiệm vụ học tập của của mình thông qua phần thi kiến thức. Qua buổi ngoại khóa các em đã thể hiện được năng khiếu, sự khéo léo của bản thân, sự hợp tác cao giữa các bạn trong đội chơi đồng thời các em cũng đã chủ động, làm chủ trong việc chiếm lĩnh kiến thức, giải thích các hiện tượng quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày. Với tinh thần làm việc nghiêm túc và trách nhiệm của các thầy cô giáo cùng với sự hưởng ứng nhiệt tình, háo hức sôi nổi của các em học sinh buổi ngoại khóa đã thành công tốt đẹp.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi ngoại khóa:

 


Tác giả: Trường THCS Chà Nưa
Nguồn:Trường THCS Chà Nưa Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Tài liệu mới